Trà trái cây Kombucha khá phổ biến trong khoảng thời gian gần đây bởi vì đây là một loại trà lên men khá tốt cho sức khỏe và đặc biệt là chị em phụ nữ. Vậy cách làm trà trái cây Kombucha thế nào để đạt chuẩn bị ngon? Cùng Cơ Khí Ba Miền tìm hiểu công thức pha trà Kombucha dưới đây nhé!
Trà được xem là một loại nước uống không chỉ giúp thư giãn, nghỉ ngơi mà uống trà còn nhằm mục đích có ích cho sức khỏe. Một loại trà được làm theo phương pháp mới bằng cách lên men mang tên Trà Kombucha cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng như: Ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân…
Kết hợp trà Kombucha với nước ép trái cây
Trà Kombucha sau khi đã lên men cùng với nước ép trái cây các loại sẽ tạo ra một loại nước uống giải khát vô cùng mới lạ. Bạn sẽ ngửi được mùi thơm của trà, hương thơm trái cây đặc trưng và khi dùng sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt lịm của bất kỳ loại nước trái cây nào mà bạn sử dụng lên men như: dưa hấu, thơm, táo,…
Kết hợp Kombucha với chanh làm cocktail
Kết hợp Kombucha với chanh làm cocktail có thể kết với nước cốt chanh và cho thêm đá viên vào và khuấy đều có thể thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua, vị ngọt của đường và hương vị đặc trưng của trà mọi thứ hoà lẫn vào nhau cho bạn một cảm giác thoải mái và vô cùng sảng khoái tinh thần.
Cách làm trà trái cây Kombucha
1 Nguyên liệu
- Con men Scoby.
- Trà (loại nào cũng được).
- Đường (đường thốt nốt, đường đen, đường nâu,…)
- Bình thuỷ
- 3-5 chai đựng 500-700ml bằng nhựa hoặc thuỷ tinh.
- Muỗng nhựa hoặc gỗ.
- 1 miếng vải mỏng dạng lưới.
- 1 dây cột.
- Nước ép trái cây tùy thích (nên ép nhiều loại trái cây khác nhau)
2 Cách thực hiện
Bước 1: Bạn dùng trà đã chuẩn bị đem đi nấu, sau khi nấu xong thì lược bỏ phần xác trà. Bạn có thể nấu 2-4 lít nước để có thể dùng lâu dài.
Bước 2: Cho phần nước trà đã được nấu sẵn vào bình thuỷ tinh, tiếp đến là thêm đường khoảng 3 lít trà thì bạn cho 3 muỗng canh đường hoặc bạn có thể canh tỉ lệ tùy theo lượng nước trà của bạn và dùng muỗng khuấy cho đường tan.
Lưu ý: Không nên dùng đồ kim loại vì sẽ ảnh hưởng đến sự lên men của con Scoby.
Bước 3: Chờ cho trà nguội hẳn thì bạn thả con men Scoby vào và dùng khăn hoặc vải đã chuẩn bị đậy miệng bình và dùng dây cột chắc.
Bước 4: Mang bình trà Kombucha để ở nơi nhiệt độ thấp, thoáng mát và tránh ánh nắng tiếp xúc và chờ lên men khoảng 7-10 ngày.
Bước 5: Đổ từng loại nước trái cây vào một chai nhỏ. Thêm khoảng 1-2 muỗng nước trái cây mỗi chai. Tiếp theo, đổ kombucha vào chai và đóng nắp lại. Sau khi lên men lại khoảng 1-2 ngày thì cho vào tủ lạnh và sử dụng.
3 Thành phẩm
Khi sử dụng, bạn có thể tăng thêm hương vị của thức uống này bằng cách thêm trái cây tươi xắt nhỏ kết hợp với kombucha.
Trên đây là công thức do Cơ Khí Ba Miền tham khảo và hướng dẫn bạn cách làm kombucha để pha chế một thức uống thơm ngon và bổ dưỡng.
Các dòng máy đang bán chạy tại Cơ Khí Ba Miền
+ Máy nghiền búa lớn
+ Máy nghiền bột
+ Máy chiết rót 1 vòi
+ Máy chiết rót 2 vòi
+ Máy dán nhãn tự động
+ Máy dán nhãn bán tự động
+ Máy sàng rung 2 tầng
+ Máy sàng rung 3 tầng
+ Máy dán thùng carton
+ Máy vặn nắp chai
+ Máy hàn miệng túi đa năng
+ Bồn trộn nhũ hoá gia nhiệt
Và nhiều dòng máy khác.
ĐẾN VỚI CƠ KHÍ BA MIỀN, CHÚNG TÔI CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG:
- Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn 24/7
- Giá cả cạnh tranh và hấp dẫn
- Hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển miễn phí tại Tp. HCM
- Bảo hành tận nơi
- Được test mẫu miễn phí
Để nhận tư vấn & báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ:
———————————————-
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – CHẾ TẠO MÁY BA MIỀN
☎ HOTLINE: 0983.119.799 – 0862.009.002
📞 TƯ VẤN VIÊN: 0326.770.772 – 0862.009.001 – 0862.009.599 – 0862.700.400
🛠 CSKH-Bảo hành, bảo trì: 0862.700.500
📥 Khiếu nại dịch vụ (Hỗ trợ xử lý): 0983.119.799
📍 Địa chỉ: 116/3 đường TX21, KP6, P. Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
🌐 Website: cokhibamien.vn
Cảm ơn quý khách đã tham khảo và quan tâm các sản phẩm của Công ty Cơ Khí Ba Miền